Gas engine

linodashop

New Member
Joined
May 30, 2019
Messages
1
Karma
0
Car
BMW
Cách khắc phục loa laptop bị rè

Phải làm gì khi loa laptop của bạn bị rè đây, đây sẽ là lỗi do phần cứng hay do phần mềm. Trong bài viết http://www.masterduct.com/ActivityFeed/MyProfile/tabid/61/UserId/55415/Default.aspx này hệ hống Techcare sẽ phân tích cho các bạn nguyên nhân cũng như cách sửa chữa loa laptop bị rè.

Có rất nhiều lý do có thể dẫn đến tình trạng loa laptop bị rè và không chỉ ở mức âm lượng lớn. Thông thường chúng ta hay sử dụng loa Laptop nếu hay tăng âm lượng loa lên đến 100% thì sau một thời gian sử dụng rất có thể sẽ khiến loa bị rè. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một lý do thôi vì đôi lúc cũng có thể do phần mềm laptop hay một số nguyên nhân khác mà ra.
Trong quá trình các bạn cài đặt có thể khiến driver bị xung đột với hệ điều hành, có thể là do sai driver hoặc cũng có thể do một tác động vật lý bất kỳ nào đó tác động lên loa của laptop khiến chiếc loa laptop này bị rè. Nhưng dù là lý do gì đi chăng nữa thì các bạn cũng cần phải khắc phục ngay, sửa chữa loa laptop bị rè. Để có thể chấm dứt được tình trạng nghe âm thanh không được chuẩn.Cách sửa chữa loa laptop bị rè, khắc phục loa laptop bị rè

Bước 1: Bước đầu tiên để có thể sửa loa laptop bị rè là các bạn nên vào cập nhật phần mềm, driver loa lên một phiên bản mới nhất bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X để có thể mở Menu Power lên rồi chọn Device Manager - ứng dụng quản lý toàn bộ các driver có trong máy tính.

Bước 2: Sau đó, bạn tìm kiếm phần Sound, Video and game Controllers trong Device Managers để có thể tìm kiếm các driver âm thanh có trong laptop.

Bước 3: Sau đó hãy click từng cái vào Updater driver để tiến hành cập nhật lên driver mới nhất với trường hợp driver cũ bị lỗi.

Bước 4: Trong mục tiếp theo đây, các bạn lựa chọn phương án trên đó là Search automactically for updated driver software để hệ thống Windows sẽ tự động tìm phiên bản mới nhất cho các bạn.

Bước 5: Nếu kết quả tìm thấy đã là mới nhất, thì các bạn tiếp tục cài đặt cho driver thứ hai ở bên dưới.

Xem thêm: http://www.in-almelo.com/UserProfile/tabid/57/UserId/1679430/language/nl-NL/Default.aspxCòn đối với trường hợp cả 2 drivers đều đang mới nhất và vẫn bị rè thì các bạn hãy thử các trường hợp sau:

Các trường hợp có thể khiến loa laptop bị rè:

- Nguyên nhân có thể đầu tiên là do laptop của bạn sử dụng đã quá lâu dẫn đến màng loa bị rách.
- Nguyên nhân thứ 2 có thể là do ngoại lực tác động mạnh làm cho RAM của máy bị lỏng, điều này cũng dẫn đến dây cáp nối giữa main và loa bị lỏng hay thậm chí có thể khiến nó bị rơi ra.
- Cuối cùng, một trong những nguyên nhân hàng đầu có thể là do bạn thường mở hết công suất loa.
Cách phòng tránh và sửa lỗi loa laptop bị rè
- Các bạn hãy hạn chế các tác động mạnh vào laptop
- Không nên mở loa hết công suất Volume, việc các bạn mở hết công suất của loa laptop sẽ khiến nó nhanh bị rè và có thể dẫn đến bị cháy.
Các bạn hãy thực hiện theo chia sẻ của hệ thống sửa chữa Laptop cũ uy tín tại đà nẵng ở trên để có thể khắc phục được lỗi một cách nhanh nhất nhé!
 
Last edited:

Latest threads

Top